Đầu phun của máy bay phản lực mực in của máy thường gặp vấn đề và giải quyết các phương pháp


1.Problem: vẽ đường
vẽ đường là một vấn đề thường gặp của máy in phun máy in trong quá trình sản xuất để ảnh hưởng đến chất lượng và sản xuất liên tục, điều này là chủ yếu là do sự tắc nghẽn vòi phun. Vì lỗ vòi phun và mực dấu chấm rất mỏng (micron), tạp chất nhỏ và bụi và hơi nước là đủ để ngăn chặn các vòi phun, hay blot ra phun mực điểm, do đó, sự tắc nghẽn là một lỗi phổ biến của máy in phun

Nói chung, sự tắc nghẽn này được chia thành hai phần: bên trong tắc nghẽn và tắc nghẽn bên ngoài của vòi phun. Trong tắc nghẽn của ống hút thường được gây ra bởi mực đường ô nhiễm và mực mưa hai lý do này, và ô nhiễm road mực thường được gây ra bởi trang bị mới, phần là không hoàn toàn sạch sẽ, vì vậy khi thay thế các bộ phận phải rửa nghiêm ngặt, cùng lúc đó, các bộ lọc thường là một đến hai tháng tất cả thay đổi một cách thường xuyên. Sự tắc nghẽn bên ngoài thường được gây ra bởi máy chính nó hoặc bên ngoài ô nhiễm, ô nhiễm bên ngoài đã đi từ bụi tại hội thảo, cũng từ bụi và hơi nước của gạch cơ thể.

2.Problem: khi sản xuất giọt mực
Lý do có thể: vòi phun giọt mực hoặc ống hút lực là không đủ.
Giải pháp: (1) tăng mức độ chân không; Phân tích: tăng hút của vòi phun giọt mực, thường được sử dụng trong áp lực có thể đáp ứng các yêu cầu có thể được cài đặt, không phải mù quáng tăng mức độ chân không.
(2) giảm nhiệt độ cơ thể ngói; Phân tích: nhiệt độ cơ thể gạch là quá cao sẽ sản xuất một số hơi nước, những giọt nước sẽ kết hợp với mực để tạo thành một precipitate và giảm dần dần hình thành.
(3) bằng cách sử dụng phương pháp tự động làm sạch để làm sạch đầu phun; Phân tích: theo cách thủ công, làm sạch vật chất, là đơn giản nhất và phổ biến nhất điều trị khẩn cấp.
(4) tăng tần số của ống hút; Phân tích: trên cơ sở áp lực là đủ lớn.

3.Problem: các quá trình có một dòng trắng
Lý do có thể: vòi phun chặn; Phân tích: nó có thể là hạt, cũng có thể là giọt mực.
Giải pháp: (1) cao máy hút bằng, thấp hơn; Phân tích: mức độ hút chân không cao hơn có thể ngăn chặn máy bay phản lực mực bình thường;
(2) những giọt mực, với hệ thống làm sạch tự động làm sạch đầu phun; Phân tích: một trong việc xử lý trường hợp khẩn cấp trong sản xuất.
(3) với một miếng vải sạch để lau ống hút, chú ý đến vòi phun canand #39; t lau trở lại và ra, chỉ một hướng để lau nếu không nó sẽ làm hỏng các vòi phun; Phân tích: thường được dùng để tự động làm sạch ống đã thất bại.
(4) nâng cao điện áp và với 100% màu xám hình ảnh để in liên tục; Phân tích: các hiệu ứng không phải là rất tốt, nhưng có thể đặt qua mực road, thực hiện in ấn vào bình thường;
(5) chuyển đổi tại và ra khỏi đường ống trên các vòi phun để làm mực chảy ngược; Phân tích: sau khi thất bại trong việc làm sạch tự động vòi phun và hướng dẫn sử dụng quét sạch các vòi phun để sử dụng.

4.Problem: Các mức độ chân không trong quá trình sản xuất là không ổn định
Lý do có thể: mực hộp có máy nhập hoặc rò rỉ mực road.
Giải pháp: (1) kiểm tra máy bơm mực in, máy bơm bọt, lưu hành máy bơm là làm việc một cách chính xác, lưu ý: thay thế các máy bơm mực, bọt bơm phải thấy rõ ràng trong và ngoài ống;
(2) kiểm tra cho dù defoamer lọc của trong và ngoài rò rỉ đường ống;
(3) cho dù các đường ống lọc kẹp kẹp, kẹp ống một lần nữa.

5.Problem: có tiền mực hoặc treo trên mực in
lý do có thể: sự căng thẳng của mực là thấp hoặc mực máy bay phản lực máy điện áp không phù hợp.
Giải pháp: (1) thay đổi mực cao căng thẳng; Phân tích: không được khuyến khích, chảy máu hết mực và rửa sạch sẽ sản xuất rất nhiều chi phí, nếu không sạch sẽ, khác nhau các loại mực in phản ứng có thể xảy ra và ảnh hưởng đến các vòi phun mực;
(2) làm giảm điện áp máy phun, quan sát mực hang, lưu ý rằng donand #39; t làm cho làn sóng lớn khi điều chỉnh điện áp. Phân tích: đó khuyến cáo rằng điện áp gỡ lỗi để phù hợp với sự căng thẳng của mực, thường gỡ lỗi khi cài đặt.